http://winca.org

DỊCH VỤ CHỮ KÝ SỐ WIN-CA

Chữ ký số cá nhân

Chữ ký số máy chủ

Chữ ký số doanh nghiệp

Đây là heading

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Ut elit tellus, luctus nec ullamcorper mattis, pulvinar dapibus leo.

BẢNG GIÁ CHO TỔ CHỨC, DOANH NGHIỆP ĐĂNG KÝ MỚI

Đơn vị tính: Việt Nam đồng (VND)

Thời gian sử dụng 1 năm 2 năm 3 năm
Giá dịch vụ 1.159.091 1.992.727 2.826.364
Token 500.000 500.000 0
Giá trước thuế 1.659.091 2.492.727 2.826.364
VAT 165.909 249.273 282.636
Tổng thanh toán 1.825.000 2.742.000 3.109.000

Tất cả những khải niệm trên đều đúng cho câu hỏi Chữ ký số là gì? nhưng có vẻ hơi mang tính kỹ thuật,
khiến anh/chị cảm thấy xa lạ, WINCA xin giải thích theo mục đích sử dụng của Doanh nghiệp như sau:

CHỮ KÝ SỐ DÙNG ĐỂ LÀM GÌ ?

Chữ ký số còn được gọi là chứng thư số là một con dấu để xác nhận văn bản này là của của Doanh nghiệp sử dụng để ký vào những báo cáo, văn bản mà Doanh nghiệp giao dịch như:

• Dịch vụ hành chính công điện tử:

• Các dịch vụ khác:


Tùy vào nhu cầu mà mỗi Doanh nghiệp sẽ sử dụng chữ ký số vào những mục đích khác nhau. Nhưng có một điều chắc chắn khi sử dụng chữ ký số điện tử, Doanh nghiệp sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian, tăng hiệu quả công việc, tiết kiệm chi phí từ đó thúc đẩy kinh doanh và sản xuất phát triển.

Lưu ý: Kể từ ngày 01/07/2013 việc sử dụng chữ ký số trong các giao dịch kê khai, nộp thuế với Cơ quan Thuế đều phải thực hiện qua mạng

Trên đây WINCA đã trả lời cho anh/chị câu hỏi: Chữ ký số là gì? Chữ ký số dùng để làm gì?

CHỨNG THƯ SỐ LÀ GÌ? NHỮNG NỘI DUNG CÓ TRONG CHỨNG THƯ SỐChứng thư số là một dạng chứng thư điện tử do tổ chức cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số cấp. Chứng thư số có thể được xem như là “chứng minh thư” để sử dụng trong môi trường của máy tính và Internet. Chứng thư số được sử dụng để nhận diện một cá nhân, một máy chủ, hay là một vài đối tượng khác và gắn định danh của đối tượng đó với một public key, được cấp bởi những tổ chức có thẩm quyền xác định nhận danh và cấp chứng thư số. Chứng thu số được tạo bởi nhà cung cấp dịch vụ chứng thực trong đó chứa public key và các thông tin của người dùng theo chuẩn X.509. Khóa bí mật của chữ ký số bắt buộc phải lưu trữ trong một thiết bị phần cứng chuyên dụng là USB Token hoặc SmartCard được cung cấp bởi nhà cung cấp. Các thiết bị này đảm bảo khóa bí mật không bị copy hay bị virus phá hỏng.NỘI DUNG CỦA CHỨNG THƯ SỐ:

Chứng thư số là cặp khóa đã được mã hóa dữ liệu gồm thông tin công ty & mã số thuế của DN, dùng để ký thay cho chữ ký thông thường , được ký trên các loại văn bản và tài liệu số như : word, excel, pdf….., những tài liệu này dùng để nộp thuế qua mạng, khai hải quan điện tử và thực hiện các giao dịch điện tử khác.

TẠI SAO DOANH NGHIỆP PHẢI SỬ DỤNG CHỮ KÝ SỐ?

Từ ngày 01/7/2013, Luật số 21/2012/QH13 về việc sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Quản lý thuế có hiệu lực: các doanh nghiệp phải kê khai nộp thuế qua mạng. Cụ thể như sau: Khoản 4, Điều 1, Luật số 21/2012/QH 13 ban hành ngày 20 tháng 11 năm 2012 sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật quản lý thuế thì nghĩa vụ của người nộp thuế có bổ sung như sau: “Nếu người nộp thuế là tổ chức kinh doanh tại địa bàn có cơ sở hạ tầng về công nghệ thông tin phải thực hiện kê khai, nộp thuế, giao dịch với cơ quan quản lý thuế thông qua phương tiện điện tử theo quy định của pháp luật về giao dịch điện tử.

Kê khai thuế qua mạng thực chất là việc gửi các Tờ khai thuế đã được kết xuất ra file *.pdf từ phần mềm HTKK lên website http://kekhaithue.gdt.gov.vn/ của Tổng cục Thuế. Để có thể gửi file, mỗi doanh nghiệp cần có một Tài khoản đăng nhập và một Chữ ký số dùng để “ký” lên các file trước khi nhấn nút “Gửi tờ khai”.

Tài khoản đăng nhập thì được Tổng cục Thuế cấp miễn phí sau khi hoàn tất các bước đăng ký nhưng “Chữ ký số” thì phải mua của các tổ chức được phép cung cấp Chứng thư số (VNPT, FPT, VINA, Viettel…). Do đó, muốn thực hiện được việc kê khai thuế qua mạng, doanh nghiệp bắt buộc phải sử dụng chữ ký số.

CHỮ KÝ SỐ WINCA DÙNG ĐỂ LÀM GÌ ?

LỢI ÍCH CỦA CHỮ KÝ SỐ WINCA

THƯƠNG HIỆU
WINCA với nhiều năm kinh nghiệm hỗ trợ doanh nghiệp toàn quốc

PHÁP LÝ
Đảm bảo tính pháp lý trong giao dịch điện tử

AN TOÀN
Đảm bảo an toàn bảo mật thông tin

BẢO MẬT
Ngăn chặn khả năng giả mạo, bảo mật thông tin

NHANH CHÓNG
Tiết kiệm thời gian xử lý văn bản hành chính

XÁC ĐỊNH TÁC GIẢ
Xác định được nguồn gốc của văn bản

TẠI SAO NÊN CHỌN WINCA

TIN TỨC

test

test

ChuongTrinhChuyenDoiSo

ChuongTrinhChuyenDoiSo

Chương trình chuyển đổi số – WICA Trang chủ / Tin Tức / Chương trình chuyển đổi số CHƯƠNG TRÌNH CHUYỂN ĐỔI SỐ SẢN PHẨM Hướng dẫn sử dụng WINCA Hướng dẫn Đăng ký cấp mới, gia hạn chữ ký …
Xem Chi Tiết
BÀI VIẾT

BÀI VIẾT

Chữ ký số là gì Trang chủ / Tin tức / Chữ ký số là gì chữ ký số là gìCăn cứ Khoản 6 Điều 3 Nghị định 130/2018/NĐ-CP hướng dẫn Luật Giao dịch điện tử về chữ ký số …
Xem Chi Tiết

KHÁCH HÀNG TIÊU BIỂU